home-page-about-best-price-5f2cde499c054
top-10-dich-vu-du-lich-duoc-yeu-thich-nhat-5e0db033f3009

Phú Quốc giãn cách theo chỉ thị 19 trừ Phường An Thới

Phú Quốc giản cách theo chỉ thị 19 nhưng người dân vẫn không được đi ra khỏi thành phố. Các phương tiện máy bay và tàu cao tốc vẫn chưa có thông báo hoạt động lại

Phú Quốc giản cách theo chỉ thị 19.

Từ 0h ngày 30-9-2021 thành phố Phú Quốc áp dụng giãn cách theo chỉ thị 19 của Chính phủ trừ Phường An Thới vẫn áp dụng theo chỉ thị 16.

Ông Nguyễn Lưu Trung – phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang – cho hay, tỉnh Kiên Giang vẫn giữ các chốt kiểm soát liên tỉnh, liên huyện, thành phố. Người dân chỉ được đi lại trong phạm vi huyện, thành phố, bỏ các chốt trong phạm vi huyện, thành phố áp dụng chỉ thị 19.

Lý do chưa cho người dân tự do đi lại liên huyện là để chờ đến khi hoàn toàn kiểm soát dịch bệnh, hoàn tất tiêm vắc xin mũi 1 cho người dân. Việc nới lỏng sẽ được xem xét điều chỉnh ngay khi điều kiện cho phép.

Phú Quốc tiêm ngừa toàn dân từ ngày 1 đến ngày 4-10

Ông Phạm Văn Nghiệp – phó chủ tịch UBND TP Phú Quốc – cho biết, từ ngày 1-10, địa phương này sẽ tiến hành tiêm ngừa vắc xin cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên.

Phú Quốc đã tổ chức khoảng 80 bàn tiêm rải đều trên các địa bàn. Tỉnh Kiên Giang đã hỗ trợ tăng cường 170 nhân sự phục vụ cho việc tiêm ngừa trên đảo.

Dự kiến từ trung tuần tháng 11 tới, Phú Quốc sẽ bắt đầu mở cửa đón du khách trở lại theo kế hoạch thí điểm hộ chiếu vắc xin kéo dài 6 tháng.

Xem thêm: Cập nhập thông tin covid 19 tại Phú Quốc

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *