home-page-about-best-price-5f2cde499c054
top-10-dich-vu-du-lich-duoc-yeu-thich-nhat-5e0db033f3009

Rượu Sim Rừng – Đặc Sản Xứ Đảo

Lạc lối vào Đảo Ngọc Phú Quốc, tận hưởng nắng gió, biển trời nơi đây đã là món quà tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng. Du khách không chỉ say đắm thiên đường ẩm thực Phú Quốc xinh đẹp mà còn say đắm ngay cả đặc sản rượu sim Phú Quốc mà không có nơi nào có được. Bởi thế mà nhiều du khách đên xứ đảo Phú Quốc chỉ mong được một lần thưởng thức hương vị của rượu sim rừng.

Nguồn gốc, tên gọi và thành phần hóa học của cây Sim

Tên gọi:Sim tím , đào kim cương , cương nhẫn , dương lê,Rhodomyrtus tomentosa(tên khoa học),Thuộc họ sim , họ hương đào.

Nguồn gốc:Cây có nguồn gốc từ các nước Đông Nam Á , Nam Á , Ấn Độ , đôi khi tìm thấy ở khu vực các nước Philippins và Indonesia.

Thành phần hóa học:Chất xơ 67 %,Protein,Vitamin A ,3 glucosid và phenol,Chất màu tím của sim chứa chất chống oxy hóa giống nho và việt quốc.

Cách Thức làm rượu Sim

Nếu nói về công thức làm rượu Sim thì du khách ắt sẽ rất tò mò vì chỉ có vùng đất này mới có nên công thức cũng chỉ riêng người dân Phú Quốc có được. Nhưng hầu hết chủ yếu dựa vào công thức làm rượu nho và mật nho để ứng dụng vào trái Sim này. Thành phần để làm ra rượu Sim cũng không có gì cầu kì, chỉ đơn giản có: trái sim rừng, men trái cây, rượu 29 độ C.

Tới mùa Sim chín, người dân sẽ nhặt những quả chín mọng rồi đem về rửa sạch, xay nhuyễn và sau đó ủ men với đường cát theo tỷ lệ nhất định. Thời gian để ủ mất khoảng hơn 1 tháng trời cho đến khi lên men và rượu có màu hồng hồng như màu rượu vang, uống thử vị ngọt thanh và thêm chút vị chát chát. Như vậy là thành công khi ra được đặc sản xứ đảo Phú Quốc rồi.

Trái Sim rừng

Rượu Sim có tác dụng gì ?

Giống như rượu Vang cũng có tác dụng tốt cho sức khỏe con người thì rượu Sim Phú Quốc cũng như vậy. Bất ngờ khi biết công dụng của rượu sim rất tốt cho hệ tiêu hóa, nhất là khi bạn bị đầy bụng hay ăn quá nhiều chất đạm.Ngoài ra còn bổ máu, khí huyết lưu thông, ăn ngủ ngon giấc, tốt cho xương người già hay bị thoái hóa… Ngoài ra còn có các sản phẩm làm từ trái Sim:Kẹo Sim,Si rô Sim,Mức Sim,Mật Sim…

Tận hưởng những ngày thời tiết đẹp ở Phú Quốc nhưng đừng quên mua vài chai rượu sim Phú Quốc về làm quà. Hầu hết nhà nào cũng bán rượu sim Phú Quốc nhưng du khách nào cũng muốn mua được rượu sim chất lượng.

Rượu vang Sim

Sau đây là những cơ sở sản xuất rượu Sim uy tín trên đảo:

  • Rượu sim Bảy Gáo:Địa chỉ 124 Đường 30 Tháng 4, TT. Dương Đông, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang
  • Rượu Sim Thành Long:DT47, Dương Tơ, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang
  • Rượu sim Sim Sơn:Tổ 1,Ấp Cửa Lấp,Dương Tơ, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *